Chọn ngày đẹp để đặt bếp theo tuổi

Xem và chọn ngày đặt bếp vô cùng quan trọng. Bếp là nơi chiếm vị trí tâm linh mạnh mẽ trong nhà. Bếp không đơn thuần là nơi nấu ăn, mà vị trí của nó quyết định đến việc làm ăn, thành bại trong công việc kinh doanh của chủ nhà. Bạn có thể tham khảo cho mình ngày đặt bếp đẹp theo đúng phong thủy nhất.

Hướng dẫn xem ngày đặt bếp làm bếp theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày đặt bếp, sửa bếp(Dương lịch)

Tháng

Năm

Ý nghĩa của việc đặt bếp

Trong cuộc sống, bếp không chỉ là nơi nấu ăn của gia đình mà nó còn tác động đến nhiều mặt khác trong gia đình. Có những gia đình vì đặt sai hướng bếp mà thân bại danh liệt. Vì thế khi chọn ngày thay hay đặt bếp mới ta nên coi ngày và hướng xem có hợp tuổi với gia chủ không? Khi tiến hành tu sửa bạn phải xem và chọn giờ tốt để đặt hay dời bếp. Tránh làm những điều kiêng kỵ sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia đình.

Xem ngày tốt xấu sửa bếp theo tuổi
Xem ngày tốt xấu sửa bếp theo tuổi

Cách đặt bếp hợp với gia chủ

Khi xem ngày đặt bếp hay sửa bếp ta nên đặt theo tuổi. Ngày tốt đặt bếp là những ngày hoàng đạo tránh những ngày hắc đạo. Bếp là nơi  lưu giữ tình cảm gia đình và sự ấm no hạnh phúc của ngôi nhà. Sau đây là một số cách đặt bếp theo phong thủy. Dưới đây là các cách xem ngày đặt bếp.

Chọn ngày tốt đặt, sửa bếp

Sau khi chọn được hướng bếp phù hợp thì ta bắt đầu chọn ngày để đặt bếp. Ta nên xem được ngày tốt tránh những năm tuổi kỵ sau:

  • Năm phạm Kim Lâu: 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 73, 75 tuổi.
  • Năm phạm Hoang Ốc: 24, 33, 39, 42, 48, 51, 57, 60, 66, 75 tuổi.
  • Năm hạn tam tai.

Ngoài ra cần tránh những ngày đại kỵ như ngày sát chủ, ngày tam nương, nguyệt kỵ, thọ tử….Nếu vì lí do nào đó không tránh được thì có thể mượn tuổi để làm. Chọn và nhờ người có tuổi đẹp để đứng lên thay gia chủ làm lễ. Nhằm tránh chuyện không may, ảnh hưởng đến sức khỏe, thịnh vượng của gia đình.

Xem giờ tốt đặt bếp

Xem giờ đặt bếp cần chọn những giờ hoàng đạo, tránh những giờ hắc đạo. Khi chọn được những giờ hoàng đạo thì công việc được thuận lợi thành công, ngược lại, chọn phải những giờ hắc thì trong nhà không yên ấm, kinh doanh dễ xảy ra chuyện không may mắn.

Sau khi chọn được ngày giờ tốt xấu phù hợp để đặt, dời bếp công việc cuối cùng là cúng mời ông táo về chỗ ở mới. Nếu việc cúng bái thành công cộng với gia chủ là người có phúc khí thì sẽ được ông táo phù hộ cho gia đình được yên ấm, việc buôn bán hanh thông, thuận lượi. Chúc các bạn chọn được ngày đẹp và hướng bếp đẹp để có một căn bếp như ý. Khi đặt bếp có thể lúc đó bạn đang chuyển về nhà mới, bạn nên tham khảo ngày tốt xấu chuyển về nhà mới để ngôi nhà của bạn được hợp phong thủy nhất.