Xem ngày tam nương sát của mỗi tháng?

Mỗi tháng có những ngày tốt ngày xấu, làm những việc trọng đại vào ngày tốt sẽ đem lại những may mắn cho con người. Ngược lại ngày xấu sẽ đem lại những điều xui xẻo. Một trong những ngày xui xẻo trong tháng là ngày tam nương. Vậy ngày tam nương là ngày nào? Dưới đây là các công cụ giúp bạn xem ngày tam nương trong tháng.

Hướng dẫn xem ngày tam nương từng tháng trong năm

Chọn tháng năm xem ngày tam nương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Nguồn gốc của ngày tam nương

Hỷ Muội, Đát Kỷ, Bao Tự là ba tuyệt đại mỹ nhân của Trung Hoa cổ đại đã làm sụp đổ ba vương triều Hạ, Thương, Tây Chu. Ba mỹ nhân này đã quyến rũ các ông vua biến họ nổi tiếng thành hiếu sắc, tham lam, bạo ngược làm cho dân chúng khan khổ. Tam nương chính là ba cô gái xinh đẹp được Ngọc Hoàng sai xuống để thử lòng người phàm. Nếu họ xiêu lòng trước những cô gái này, họ sẽ đắm chìm trong tửu sắc, bài bạc mà bỏ bê công việc.

Ngày tam nương có xấu không?
Ngày tam nương có xấu không?

Vì sao phải xem ngày tam nương?

Mỗi tháng có nhiều ngày kỵ, ví dụ như Sát chủ, Thụ tử, Trùng tang, Trùng phục, Không sàng, Không phòng, Trời nghiêng đất lở, Hoang ốc, Thiên hình hắc đạo, Chu tước hắc đạo, Thiên lao hắc đạo v.v… Ngày tam nương theo khoa chiêm tinh thì được cho là không nguy hiểm bằng những ngày trên. Nhưng nó vẫn là một ngày đại kỵ. Nếu những việc trọng đại diễn ra vào những ngày này có thể công việc đó sẽ không thuận lợi, trôi chảy.

Các ngày tam nương trong tháng

Theo truyền thuyết, ngày sinh ngày mất của ba hồng nhan họa thủy Trung Hoa rơi vào ngày 3, ngày 7, 13, 18, 22, và 27. Ngày sinh ngày mất của ba bà được cho là ngày tam nương. Những sự kiện quan trọng trong tháng nên tránh những ngày này để tránh những việc không may mắn xảy ra.

Ngày tam nương không nên làm những việc gì?

Ngày tam nương có cưới xin, động thổ, khai trương được không? Vào ngày tam nương không nên cưới xin, khai trương, động thổ. Nếu làm vào những ngày này, gia đình dễ bất hòa, làm ăn không thuận lợi. Gia chủ không nên sinh con vào ngày này. Nếu sinh con vào ngày tam nương, đứa trẻ sẽ hay đau ốm vặt, ít phúc khí.

Tuy nhiên những điều kiêng kỵ này có chứng minh khoa học nhưng “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Song nhiều người vẫn giữ quan niệm tránh làm những điều này để phòng xui xẻo không may mắn xảy ra.