Xem ngày giờ đẹp động thổ làm nhà

Từ xưa đến nay việc xây dựng nhà vô cùng quan trọng. Ngôi nhà gần như là tài sản lớn nhất của con người. Mỗi khi xây nhà mới thì ta hay chọn xem ngày đẹp để cúng thổ thần và động thổ nhà mới. Việc động thổ nhà mới quan trọng đến mức, nếu động thổ sai sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường về sau. Dưới đây là cách xem ngày tốt xấu động thổ.

Hướng dẫn xem ngày tốt làm nhà xây nhà theo tuổi

Chọn tháng năm xem ngày tốt làm nhà theo tuổi (Dương lịch)

Tháng

Năm

Tại sao phải xem ngày cúng động thổ

Ngôi nhà là nơi con người trở về sau một ngày vất vả làm việc, là tổ ấm của cha mẹ, vợ con chúng ta. Bởi thế xây nhà là một trong những chuyện hệ trọng nhất đời người. Trước khi xây nhà, ta cần chú ý xem ngày cất nhà. Công việc này phải làm rất cẩn thẩn để tránh những điều không may mắn xảy ra sau này. Nếu xem đúng ngày đẹp động thổ thì mọi điều trong nhà điều diễn ra thuận lợi vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn. Công việc làm ăn diễn ra suôn sẻ. Gia chủ cần coi tuổi cũng vị trí, hướng của ngôi nhà khi xem ngày làm nhà.

Xem ngày tốt tránh ngày xấu động thổ theo tuổi
Xem ngày tốt tránh ngày xấu động thổ theo tuổi

Các điều kiện chọn coi ngày động thổ

Xem ngày động thổ cần xem theo tuổi của gia chủ. Tránh những năm hạn, Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Nên chọn những ngày đẹp, ngày hoàng đạo, tránh chọn những ngày xấu. Dưới đây là các điều kiện để chọn được ngày đẹp xây nhà mới.

Xem nhị thập bát tú

Nhị thập bát tú là cách gọi của 28 chòm sao nằm trên bầu trời theo cách chia trong thiên văn học cổ. Mỗi ngày các vì sao này sẽ có một vị trí khác nhau do sự vận động của vũ trụ. Mục đích là để xem các điềm may rủi trong cuộc sống. Chủ nhà có thể lựa chọn ngày có sao Phòng, sao Vĩ, sao Đẩu, sao Tỉnh… trong ngày. Dựa vào xem nhị thập bát tú chủ nhà có thể tìm được ngày phù hợp để chuẩn bị thủ tục cúng động thổ và xây nhà mới.

Chọn ngày giờ hoàng đạo

Chủ nhà nên lựa chọn giờ hoàng đạo để xây nhà tránh những  ngày giờ hắc đạo. Các ngày giờ hoàng đạo sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. Nếu chọn phải ngày giờ hắc đạo thì sẽ gặp phải những điều không may mắn. Tốt nhất là nên chọn những ngày giờ đẹp như Đại an, Đại Cát, Tốc Hỷ thì việc làm nhà sẽ diễn ra thuận lợi và gặp nhiều may mắn về sau.

Hi vọng rằng công cụ này sẽ hữu ích cho các bạn trong việc chọn được ngày giờ tốt phù hợp để xây nhà. Nhằm đem lại cát khí và lộc tài. Chúc bạn xây nhà thuận lợi may mắn, luôn luôn thành công trong công việc và cuộc sống. Sau khi xem được ngày đẹp động thổ thì nên xem ngày đặt bếp, ngày hoàn thành ngôi nhà. Bạn có thể xem ngày nhập trạch và  ngày đặt bếp để đem lại may mắn cho gia đình.