Chọn ngày cưới hỏi cho cô dâu, chú rể

Ngày cưới là một ngày vô cùng quan trọng. Có thể nói đó là một trong những sự kiện lớn nhất đời người. Vì thế chọn được ngày cưới đẹp vô cùng có ý nghĩa lớn. Chọn ngày cưới đẹp không chỉ là phong tục truyền thống của người Việt Nam ta. Nó còn tác động đến cuộc sống vợ chồng sau này. Nếu chọn được ngày cưới đẹp thì sẽ góp phần làm cuộc sống vợ chồng sau này sẽ thuận lợi hơn. Sau đây cách xem ngày cưới online theo tuổi vợ chồng giúp các bạn tìm được ngày phù hợp với mình và bạn đời của mình.

Hướng dẫn xem ngày cưới hỏi theo tuổi cô dâu chú rể

Chọn tháng, năm muốn xem ngày cưới hỏi nạp tài (Dương lịch)

Tháng

Năm

Tại sao cần phải xem ngày trước khi cưới?

Trở thành vợ chồng với nhau không phải là chuyện đơn giản. Nó là do duyên nợ nhiều đời nhiều kiếp kết thành. Nhưng không phải cuộc hôn nhân nào cũng hạnh phúc. Có những cuộc hôn nhân, cả hai người đem lại hạnh phúc, niềm vui cho nhau. Nhưng cũng có những cuộc hôn nhân lại toàn đau khổ. Hôn nhân hạnh phúc hay đau khổ do nhiều yếu tố quyết định. Có một yếu tố quan trọng là xem ngày cưới. Nếu ngày cưới xấu thì sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống vợ chồng sau này.

Xem và chọn ngày cưới hỏi theo tuổi vợ hay chồng năm 2024
Xem và chọn ngày cưới hỏi theo tuổi vợ hay chồng năm 2024

Các cách để chọn được ngày đẹp tổ chức cưới hỏi

Ông bà ta thường nói: “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Khi xem ngày kết hôn thì phải tránh những ngày đại kỵ như những ngày hắc đạo hoặc những ngày xung khắc với ngày sinh, năm sinh của cô dâu, chú rể. Ta nên chọn những ngày hoàng đạo, ngày bất tương để tổ chức lễ cưới.

Ngày bất tương thời điểm âm dương cân bằng nhau

Khi chọn ngày cưới hỏi, ta nên ưu tiên chọn ngày bất tương. Bởi ngày bất tương đem lại nhiều may mắn cho vợ chồng mới cưới và cuộc sống sau này. Cuộc sống gia đình sẽ được hòa thuận và yên ấm hơn.

Ngày hoàng đạo sẽ đem lại may mắn cho gia đình mới

Ngày hoàng đạo chính là ngày có nhiều sao cát tinh chiếu, đó là những ngày rất may mắn. Ví dụ như ngày Nguyệt Đức, Thiên Hỷ, Thiên Đức. Cần tránh những ngày hắc đạo như ngày Nguyệt Kỵ, Nguyệt Phá. Những ngày hắc đạo có thể khiến cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn, bất hòa.

Tránh các ngày không hợp với tuổi cô dâu chú rể

Nếu chọn được ngày hoàng đạo hay ngày bất tương rồi. Mà ngày đó xung khắc với tuổi cô dâu chú rể thì cũng không nên chọn. Những ngày kỵ với tuổi của vợ chồng bạn cũng dẫn đến những bất hòa sau này.

Cuộc sống hôn nhân để được hạnh phúc quan trọng nhất là sự cảm thông, vun vén gia đình của các bạn. Các bạn phải sống đẹp, biết cảm thông và chia sẻ những hạnh phúc khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên việc xem ngày cưới cũng rất quan trọng. Nó sẽ giúp các bạn an tâm hơn cũng như góp phần làm cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc hơn. Trên đây là cách xem và coi ngày tốt cưới hỏi, cũng như chọn ra các ngày âm lịch hợp tuổi cô dâu, chú rể. Ngoài ra bạn có thể xem tuổi kết hôn để mang lại cuộc sống hôn nhân viên mãn.